TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HK1 NĂM HỌC 2017 – 2018
Chiều ngày 5/1/2018, trường Tiểu học Cam Thủy đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2017 - 2018 trong giáo viên nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong học kì I và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho học kì II.
QUYẾT ĐỊNH 2080/TTg: PHÊ DUYỆT ĐIỀU CHỈNH, BỔ SUNG ĐỀ ÁN DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC DÂN GIAI ĐOẠN 2017 - 2025
Thứ ba, 02/01/2018 08:12
BBT xin giới thiệu Quyết định 2080/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025
NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM THỦY
Thứ sáu, 29/12/2017 02:52
“Hòa bình, độc lập, tự do” là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều chiến tích trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ đó là ngày 22/12 – ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
VANG MÃI KHÚC QUÂN HÀNH.
Thứ sáu, 22/12/2017 01:53
Dân tộc ta, đất nước ta đã sinh ra một đội quân anh hùng “Trung với nước, hiếu với dân”, đội quân anh hùng đó đã được nhân dân ta gọi với cái tên rất đỗi thân thương và gần gũi “Bộ đội cụ Hồ”, được cả thế giới biết đến với tên gọi: Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên gọi đó được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ” Đây là lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc và đã trải qua chặng đường anh hùng: 73 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh.
UBND HUYỆN LỆ THỦY: TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC,XÂM HẠI TRẺ EM.
Thứ sáu, 15/12/2017 09:55
Đó là nội dung chính yếu của công văn 2715 /BND-LĐTBXH , ngày 05/12/2017 của UBND huyện Lệ Thủy. Theo đó, để thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng ban, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:
“CHUNG TAY CHẤM DỨT BẠO LỰC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI”
Thứ sáu, 15/12/2017 09:53
Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 07/NQ-BCHTW của Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa IX về một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái, nhận thức của hội viên phụ nữ, gia đình và cộng đồng về bình đẳng giới, quyền của phụ nữ, trẻ em, các vấn đề xã hội đối với phụ nữ và trẻ em gái đã có sự chuyển biến tích cực, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và chính quyền các địa phương giải quyết cơ bản các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái.
TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG QUẢN LÝ VÀ HỖ TRỢ CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY - HỌC...
Thứ tư, 13/12/2017 08:39
Ngày 11 tháng 9 năm 2017, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Kế hoạch số 1648/KH-UBND về Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lí và hỗ trợ các hoạt động dạy học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025.
HỘI THI TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU SÁCH-MỘT TRONG NHỮNG HOẠT ĐỘNG THU HÚT GIÁO VIÊN, HỌC SINH ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TRƯỞNG TIỂU HỌC CAM THỦY
Thứ ba, 12/12/2017 02:19
Thư viện là trung tâm văn hóa, là cầu nối trí thức đến với mỗi người. Nhận thức rõ về vai trò và nhiệm vụ của thư viện trường phổ thông, ngay từ đầu năm học, Thư viện trường Tiểu học Cam Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động tích cực thu hút giáo viên, học sinh đến với sách như: Trưng bày, triển lãm sách, thi kể chuyện theo sách giữa các lớp trong buổi chào, giới thiệu sách theo chủ đề, chủ điểm... Qua đó, các lớp thi đua tìm đọc sách, đến với thư viện thường xuyên.
TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG BẠO HÀNH, QUẤY RỐI, LẠM DỤNG TRẺ EM, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG
Thứ năm, 07/12/2017 04:05
Đó là tinh thần chủ đạo mà công văn số 1051/GD&ĐT ngày 01 tháng 12 năm 2017 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy vừa chuyển đến các trường học và cơ sở giáo dục trên toàn huyện. Công văn cho biết: Trong thời gian qua, trên phạm vi cả nước, hiện tượng bạo hành trẻ em trong nhà trường và gia đình đang có xu hướng gia tăng cả về số lượng cũng như tính chất nghiêm trọng.
TẬP HUẤN DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM THỦY
Thứ sáu, 08/12/2017 04:20
Thực hiện công văn số 1064 /GDTH ngày 04 tháng 12 năm 2017 Triển khai tập huấn dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh của PGD Lệ Thủy, sáng ngày 6 tháng 12 năm 2017 tại trường Tiểu học Cam Thủy đã tổ chức Tập huấn cho tất cả các đồng chí BGH và giáo viên dạy Toán, Tiếng Việt của trường TH Cam Thủy và TH Ngư Thủy Bắc với 2 giảng viên là thầy Phan Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường TH Ngư Thủy Bắc và Cô Võ Thị Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Phong.